Về hàm lượng calo, carbs, chất xơ và protein, “chúng khá giống nhau”, Amy Goodson, chuyên gia dinh dưỡng thể thao ở Dallas cho biết. Cả hai loại khoai đều chứa rất nhiều kali, và khoai lang cung cấp một liều lượng chất chống oxy hóa beta-carotene. Lúc này, không phải là bạn chọn loại nào, mà là chế biến nó như thế nào.
“Giữ lại lớp vỏ khoai là một ý tưởng tốt, vì đó là nơi tập trung chất xơ ” Goodson nói. “Chiên khiến thức ăn hấp thụ thêm dầu, nhưng nếu rang hoặc nướng, khoai có thể là một món ăn tuyệt vời và khá lành mạnh. Điều quan trọng là kích cỡ phần ăn của bạn và bạn ăn chúng kèm với gì. ”
Nếu bạn đang thực sự tìm kiếm một món ăn tốt cho sức khỏe, hãy thử một loại rau củ khác hoặc một món salad. Nhưng đừng cho rằng khoai tây nướng tốt hơn khoai tây chiên, đặc biệt nếu chúng được ăn kèm với bơ và kem chua.
Vì cả hai loại khoai chiên đều cung cấp hàm lượng dinh dưỡng tương tự, hãy chọn loại mà bạn thích và — chỉ ăn nó một cách vừa phải. Nếu chỉ được chọn một trong hai, Goodson sẽ chọn khoai lang vì dưỡng chất beta-carotene của nó.
Cuối cùng, hãy bỏ qua nước sốt cà chua. Thay vào đó, kết hợp một gói bột Ranch trộn với sữa chua Hy Lạp để bổ sung thêm protein vào bữa ăn.
Hàm lượng dinh dưỡng:
Carlories: 274
Protein: 3g
Sugar: 1g
Carbs: 28g
Fat: 14g
Calories: 188
Protein: 2g
Sugar: 4g
Carbs: 19g
Fat: 9g
Khoai lang chiên!