Trước đây, nhiều nghiên cứu cho biết dưỡng chất thực vật trong bông cải xanh có chức năng kháng viêm, giúp ngăn ngừa ung thư, và một nghiên cứu nữa về rễ (mầm) của loại thực vật này cho thấy dưỡng chất ấy còn chống được béo phì. Rau mầm còn chứa chất giảm cholesterol: polyphenol và glucosinolate hơn là rau cải chín, giúp hạn chế cholesterol xấu LDL.
Các nhà khoa học tại Đại học Kazawa Nhật Bản kiểm tra nồng độ sulforaphane, nguyên nhân chính gây ra sự chống oxi hóa (antixiodant) trên chuột với khẩu phần ăn nhiều chất béo (high-fat diet). 1 nhóm có và 1 nhóm không được cho ăn hỗn hợp rau mầm. Kết quả cho thấy những con chuột trong khẩu phần ăn có chứa sulforaphane tăng cân ít hơn 15% so với các con khác và lượng mỡ nội tạng (bám vào các tế bào của cơ thể, gây viêm nhiễm) giảm 20%.