Ăn dứa giảm cân
Tháng Hai 4, 2018
Detox Giảm Cân 7 Ngày
Tháng Hai 4, 2018
HIển thị tất cả

Ăn chay giảm cân

Giảm cân là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm, nhất là các chị em phụ nữ. Có rất nhiều phương pháp giảm cân trong đó có ăn chay giảm cân.

Hiện nay ăn chay đang là xu hướng của rất nhiều người, ăn chay có rất nhiều mục đích khác nhau. Có người ăn chay vì sở thích, vì theo đạo nên phải ăn chay, có người ăn chay giảm cân, giữ vóc dáng chuẩn. Ăn chay có vì lý do gì đi chăng nữa, nếu biết cách đều có lợi cho sức khỏe. Nếu ăn chay không đúng cách thì để lại hậu quả rất lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sắc đẹp của bạn. Bài viết này sẽ nói về cách ăn chay giảm cân.

Một bữa ăn chay

Vì sao nên ăn chay giảm cân

Giảm nguy cơ thừa cân, béo phì:

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học, những người ăn chay tỉ lệ thừa cân béo phì ít hơn những người ăn thịt (những người ăn chay tỉ lệ béo phì là 9,4%, những người ăn thịt chiếm tỉ lệ 33,3%). Chế độ ăn chay có nhiều rau củ quả không chứa nhiều chất béo, calo hỗ trợ rất nhiều cho việc giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

Ăn chay giảm nguy cơ thừa cân, béo phì

Giảm các bệnh về tim mạch:

Chế độ ăn chay cung cấp nhiều chất xơ, ít chất béo, ít cholesterol, do đó ít mắc các bệnh về tim mạch.

Hạn chế mắc bệnh huyết áp:

Những người ăn chay ít bị tăng huyết áp và thường có huyết áp thấp hơn những người ăn chế độ ăn nhiều thịt. Do người ăn chay cân nặng của họ vừa đủ, chế độ ăn có nhiều rau xanh, hoa quả cũng giúp họ ít mắc bệnh về huyết áp.

Ăn chay giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp

Giảm nguy cơ bị ung thư:

Ăn chay cung cấp nhiều chất xơ, acid béo cần thiết. Chất xơ sẽ chuyển hóa các chất làm giảm nguy cơ ung thư ở một số bộ phận như: đại tràng, tiền liệt tuyến…

Giảm nguy cơ bị bệnh sỏi thận:

Những người ăn chay ít bị sỏi thận, do chế độ ăn chay cung cấp ít canxi, oxalat ít tích tụ ở thận nên nguy cơ mắc bệnh ít.

Trà thảo mộc giảm cân vy tea có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên giúp giải độc gan, thận rất hiệu quả. Không chỉ giúp giảm cân, trà vy tea còn giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình

Những ai không nên ăn chay giảm cân

Những đối tượng sau tuyệt đối không nên ăn chay: Phụ nữ có thai, trẻ em, người mới ốm dậy, những người mắc bệnh suy thận, suy gan, thiếu máu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *